Ứng dụng của chất liệu nệm Foam trong sản xuất nệm, gối

Nếu như bạn đã và đang tìm hiểu về chất liệu được sản xuất trong nệm thì không thể không biết tới chất liệu nệm Foam. Mới ra mắt gần đây nhưng chất liệu Foam đã trở thành một trong những cái tên không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Vậy chất liệu Foam là gì? Ứng dụng của chất liệu nệm Foam trong sản xuất nệm, gối ra sao hãy cùng Thắng Lợi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chất liệu Foam là gì?

Chất liệu Foam gần giống với chất liệu mút đặc trưng trong những đồ vật ở Việt Nam nhưng chúng được cải tiến chất lượng hơn. Các nhà nghiên cứu chỉ ra, chất liệu Foam là một chất liệu rất nhẹ được kết hợp và tạo nên từ nhiều bọt khí ở thể rắn hoặc lỏng khác nhau.

Ứng dụng của chất liệu nệm Foam trong sản xuất nệm, gối
Chất liệu Foam là gì?

Được tạo nên từ bọt xốp có trong thể rắn nên đây có lẽ là lý do mà chất liệu Foam có trọng lượng nhẹ hơn so với những chất liệu khác rất nhiều. Từ sự kết hợp chặt chẽ của nhiều bọt khí nên chất liệu Foam có độ dẻo dai cao và co giãn tốt, phù hợp để làm nệm hay gối trong sản xuất hiện tại.

Ứng dụng của chất liệu Foam trong sản xuất nệm, gối

Nắm bắt được những đặc điểm trên của chất liệu Foam, các nhà sản xuất nệm, gối đã đưa chất liệu Foam vào trở thành chất liệu chính và được yêu thích hàng đầu hiện nay được thể hiện qua chất liệu Memory Foam.

Memory Foam là chất liệu được các nhà nghiên cứu phát minh ra vào năm 1966 với mục đích để giảm áp lực cho những phi hành gia. Trong những năm gần đây, khi thị trường nệm cần một chất liệu mới vừa có trọng lượng nhẹ mà độ đàn hồi lại tốt, chất liệu Foam đã chính thức ra mắt để sản xuất nệm, gối.

Ứng dụng của chất liệu nệm Foam trong sản xuất nệm, gối1
Sản xuất nệm và gối bằng chất liệu Foam

Ưu điểm của chất liệu Foam phải được kể đến đầu tiên là bảo vệ môi trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, chất liệu Foam còn có khả năng khử mùi hôi và nấm mốc một cách hiệu quả khi bước vào thời điểm độ ẩm cao.

Bên cạnh đó, bạn không hề có cảm giác bức bối và khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài mà ngược lại còn rất khô thoáng và duy trì thân nhiệt tốt. Vì vậy, chất liệu Memory Foam là chất liệu tiêu biểu của các nhà sản xuất nệm, gối nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Với những chia sẻ của nệm Thắng Lợi về đặc điểm của chất liệu Foam và ứng dụng của chất liệu nệm Foam trong sản xuất nệm, gối trong bài viết trên; bạn có thể dễ dàng chọn cho mình và gia đình sản phẩm phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của nệm Thắng Lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *