Những điều bạn chưa biết về chất liệu Foam

Nệm nằm là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mỗi người nên người tiêu dùng khá khắt khe trong việc chọn chất liệu nệm. Có rất nhiều chất liệu nệm được tung ra thị trường trong đó chất liệu Foam được đánh giá cao trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây nệm Thắng Lợi sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn chưa biết về chất liệu Foam!

Chất liệu Foam là gì?

Chất liệu Foam hay còn gọi là chất liệu bọt xốp hay có tên dễ hiểu hơn là mút. Là một chất liệu được tạo nên bằng rất nhiều bọt khí trong chất lỏng hoặc chất rắn. Ngày nay, chất liệu Foam được tạo ra hầu hết từ các chất như polyol, H2O, polyisocyanate và một số chất hóa học tiêu biểu khác.

Những điều bạn chưa biết về chất liệu Foam
Chất liệu Foam là gì?

Đặc trưng của chất liệu Foam mà ai cũng biết đó là độ dẻo dai và khả năng ôm sát, bảo vệ cơ thể khi đang trong quá trình nằm lâu. Chính vì vậy, chất liệu Foam là một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều như: đệm ghế ô tô, cách âm tường và trong các dòng nệm nằm hiện nay.

Đặc điểm của chất liệu Foam

Khả năng giảm áp lực tốt

Như đã nói ở trên, chất liệu Foam có độ đàn hồi và dẻo dai cực tốt nên chúng có thể giảm áp lực của cơ thể khi nằm ngủ. Chất liệu Foam khi sử dụng trong nệm luôn dày hơn trong những đồ vật khác nên bạn sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu, không gặp phải tình trạng đau mỏi lưng khi sử dụng lâu dài.

Độ bền cao

Có lẽ vì độ đàn hồi tốt là một trong những yếu tố giúp chất liệu Foam có độ bền khá cao. Khi bạn sử dụng một thời gian dài nhưng hình dạng và những ưu điểm của chúng vẫn còn mà không bị biến dạng nhiều như những chất liệu khác. Bạn có thể sử dụng nệm có chất liệu Foam khoảng 5 đến 10 năm, nếu như bạn là người giữ gìn có thể sử dụng lên đến 20 năm.

Trọng lượng siêu nhẹ

Những điều bạn chưa biết về chất liệu Foam1
Trọng lượng siêu nhẹ

Trong những chất liệu được sử dụng để làm nệm thì chất liệu Foam là chất liệu có trọng lượng nhẹ nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tay để nâng nệm lên một cách bình thường, không tốn quá nhiều sức.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể di chuyển nệm từ nơi này sang nơi khác để vệ sinh chúng thường xuyên hơn, giúp không gian ngủ nhà bạn trong lành và thoáng mát hơn.

Thân thiện với môi trường

Một trong những điều bạn chưa biết về chất liệu Foam là nó đã được các nhà nghiên cứu về môi trường chọn là chất liệu nệm giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra, chúng không có mùi và các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nên các bé sơ sinh hoàn toàn có thể sử dụng được.

Đó là toàn bộ những đặc điểm về chất liệu Foam có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tìm mua và yên tâm sử dụng chất liệu Foam. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của nệm Thắng Lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *