Nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép

Chắc ai cũng đã biết đến dòng nệm cao su non từng chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết đặc điểm của nệm bông ép cũng như nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép chưa? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1.  Đặc điểm nổi bật của nệm bông ép

Cấu tạo và ưu điểm đáng chú ý

Nệm bông ép được chế tạo từ các sợi polyester sau đó được ép nhiệt để hình thành nên khối. Nệm bông ép có nhiều chủng loại kích thước đa dạng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là loại 3 nếp gấp cực kì dễ dàng khi vận chuyển. Ngoài phần ruột làm từ bông ép thì lớp phủ ngoài có chất liệu cotton hoặc vải gấm.

Nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép
Dòng sản phẩm phổ biến của nệm bông ép

Nệm bông ép có độ bền rất cao do thành phần chính là những sợ bông được ép cách nhiệt. Dòng sản phẩm này có độ đàn hồi thấp hơn các loại đệm cao su khác. Do vậy chúng không có cảm giác bồng bềnh khi nằm. Nhưng cũng vì thế mà thích hợp hơn cho người mắc các bệnh về cột sống, thần kinh tọa. Một số người bị các triệu chứng xương khớp cũng vô cùng thích hợp với dòng sản phẩm này.

Đa phần người dùng đều cho rằng nệm tương đối thoáng mát. Trong quá trình sử dụng không bị rách, bí bách, nóng bức. Vì vậy nhìn chung nó phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Đặc biệt trong thời tiết mưa nồm rất dễ gây ẩm mốc. Cũng là tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn phát triển. Do đó tính năng thoáng khí luôn được đặt lên hàng đầu khi đi chọn nệm ở nước ta.

Nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép
Nhìn chung nệm bông ép cũng có những ưu điểm nổi trội

Một vài nhược điểm

Vậy chiếc nệm này có nhược điểm gì không? Một nhược điểm tương đối khó chịu của loại nệm này là sau khi dùng một thời gian sẽ bị xẹp xuống. Rõ ràng vật liệu bông không thể giữ tính đàn hồi như cao su được. Do đó công năng của nệm gần như bị giảm theo thời gian.

Những chỗ xẹp rất dễ đến tình trạng nằm bị võng lưng, sau này có thể gây biến chứng về các bệnh xương khớp. Nệm cũng rất kị nước vì sau khi vệ sinh bằng dung dịch lỏng sẽ làm bông bị xẹp đi. Một chiếc nệm như vậy trung bình chỉ có tuổi thọ từ 5 năm trở xuống.

2.  Nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép

Trên thực tế mỗi loại nệm lại có những đặc điểm ưu việt và bất lợi riêng. Nhưng để đánh giá một cách tổng quát thì nệm cao su non đang cho thấy những ưu điểm vượt trội hơn. Loại nệm này đang được bày bán ở tất cả các đại lý chịu sự phân phối của thương hiệu Thắng Lợi. Ghé thăm website để tham khảo chi tiết https://khonemthangloi.com

Nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép
Quyết định dùng sản phẩm nào hoàn toàn tùy vào bạn

Nên dùng nệm cao su non hay nệm bông ép phụ thuộc chủ yếu vào quyết định của bạn. Những thông tin trên đây chỉ nhằm mục đích tham khảo và mang đến những góc nhìn toàn diện nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy hãy trở thành người mua hàng thông minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *