Nệm Foam là gì? Có nên mua nệm Foam không?

Nhiều người vẫn chưa biết đến dòng sản phẩm nệm foam. Mà đa phần chỉ quan tâm đến các dòng đệm cao su tự nhiên . Vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem nệm Foam là gì? Cũng như các đặc điểm nổi bật của nó.

1.  Nệm Foam là gì? Tìm hiểu vật liệu Foam

Sở dĩ gọi là nệm Foam bởi vì chất liệu cấu thành nên nó. Foam được biết đến như một chất siêu nhẹ, được tạo ra từ thành phần của những bọt khí ở trạng thái rắn hoặc lỏng. Hiện nay nó đã và đang được áp dụng cho rất nhiều ngành công nghiệp. Trong đó phải kể đến những ngành tiêu biểu như: Vật liệu cách nhiệt, nệm hàng không, thời trang, may mặc…

Nệm Foam là gì Có nên mua nệm Foam không
Nệm foam là gì?

Trên thực tế thì foam có nhiều dạng khác nhau. Mỗi loại dường như có cấu tạo và công năng riêng biệt. Cụ thể như sau:

  • Poly foam: Cấu thành từ nhiều chất khác nhau. Chủ yếu là polyol và isocyanate. Khi ta kết hợp hai nguyên liệu trên với nhau sẽ cho ra dòng sản phẩm nhựa có đặc tính dẻo. Thậm chí hợp chất này còn có tính cách nhiệt cao. Chống thấm cực tốt. Hiện nay chúng đang được ứng dụng trên các thiết bị cần bộ phận cách nhiệt, chống ẩm như : Tủ lạnh, tấm lót, chống thấm mái nhà…
  • Memory foam: Đây chính là dạng foam cấu tạo nên các sản phẩm nệm ngày nay. Memory foam ngoài khả năng đàn hồi tuyệt vời không kém gì cao su thì nó còn có tính nhớ ưu việt. Đặc tính này dường như đã trở thành tượng trưng cho dòng sản phẩm nệm Foam nói riêng.
  • PVC foam: Một vật liệu giả gỗ sử dụng thường xuyên trong thiết kế nội thất.
  • PE foam: Được chế tạo để thiết kế bao bì và vỏ bọc thực phẩm.
Nệm Foam là gì Có nên mua nệm Foam không
Vật liệu foam được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

2.  Đặc tính nổi bật của nệm foam là gì?

Được chế tạo để thay thế cao su tự nhiên, foam như một giải pháp kịp thời để khắc phục tình trạng cao su tự nhiên ngày càng khan hiếm. Nệm foam mặc dù là nệm nhân tạo nhưng lại mang những đặc tính nổi bật không hề kém cạnh những sản phẩm nệm tự nhiên. Cụ thể foam có các đặc điểm nổi bật sau:

Nâng đỡ cơ thể trọn vẹn

Cũng chính vì đặc tính nhớ kể trên màn đệm có khả năng tuyệt vời này. Người sử dụng sẽ có cảm giác thoải mái nhất không lún quá mà cũng không cứng quá. Tất cả được kết hợp ở mức độ tương đối hoàn hảo.

Phân bố lực đồng đều trên diện tích tiếp xúc

Không chỉ có khả năng đàn hồi giống với cao su tự nhiên, foam còn khả năng phân bố đều áp lực tác dụng nên người nằm. Từ đó loại bỏ mọi triệu chứng đau mỏi lưng khi nằm ngủ.

Nệm Foam là gì Có nên mua nệm Foam không
Ưu điểm của nệm foam đối với người sử dụng

Trên đây chỉ là hai đặc điểm tiêu biểu nhất của dòng sản phẩm này. Ngoài ra chúng còn rất nhiều tính năng nổi bật khác. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết ở đây: https://khonemthangloi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *