Nệm cao su non có phải là nệm cao su thiên nhiên?

Nệm cao su non có phải là nệm cao su thiên nhiên hay không là thắc mắc của khá nhiều người khi lần đầu chọn mua các sản phẩm này. Bởi lẽ, đây đều là hai cái tên tương đối quen thuộc và phổ biến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt hai loại nệm này.

Nệm cao su non có phải là nệm cao su thiên nhiên?

Vậy, nệm cao su non có phải là nệm cao su thiên nhiên không? Câu trả lời là không. Đây là hai dòng sản phẩm hoàn toàn khác nhau về chất liệu, đặc tính và cả giá thành.

Nệm cao su non
So sánh độ đàn hồi của nệm cao su non và cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên là gì?

Nệm cao su thiên nhiên là loại nệm được sản xuất từ 100% mủ cao su tự nhiên, không pha trộn bất cứ một thành phần phụ gia nào khác. Vì vậy, chúng có độ tinh khiết và an toàn khá cao, không hề gây kích ứng cho da hay ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, đây cũng là loại nệm được đánh giá cao nhất bởi những ưu điểm vượt trội của chúng. Ví dụ như: độ thoáng khí tốt, độ bền cao, độ đàn hồi cực tốt, không có mùi nhựa khó chịu,.. Nhược điểm duy nhất của chúng chính là trọng lượng tương đối lớn và giá thành cao hơn so với các loại nệm còn lại.

Nệm cao su non là gì?

Thoạt nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ nệm cao su non cũng được làm từ chất liệu cao su thiên nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế, dòng sản phẩm này lại được sản xuất từ PU Foam- một dạng vật liệu tổng hợp không gây dị ứng. So với nệm cao su thiên nhiên, loại nệm này có giá thành rẻ hơn, trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, độ bền, độ mềm mại hay độ thoáng khí lại không thể sánh với sản phẩm còn lại. Thêm vào đó, tính kém thân thiện với môi trường cũng là một nhược điểm của dòng nệm này.

Nệm cao su non
Lựa chọn nệm dựa trên yếu tố chất lượng và tài chính

Nên lựa chọn loại nệm nào?

Vậy, trong hai loại nệm này, sản phẩm nào sẽ phù hợp với người tiêu dùng hơn. Nếu không xét về mặt giá thành, nệm cao su thiên nhiên chắc chắn vẫn được đánh giá cao hơn cả. Những ưu điểm của chúng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn không quá dư dả, một chiếc đệm cao su non cũng là lựa chọn không tồi.

Nệm cao su non
Nệm cao su thiên nhiên không bị xẹp lún

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đọc hẳn đã tự mình giải đáp được câu hỏi “Nệm cao su non có phải nệm cao su thiên nhiên hay không?”. Hiểu được sự khác biệt và ưu, nhược điểm của từng loại nệm sẽ là cơ sở để bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *