Nệm cao su non là gì? Và những điều thú vị

Sản phẩm nệm cao su ntừ lâu đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt. Nhưng bạn đã thực sự hiểu nệm cao su non là gì cũng như lịch sử hình thành của dòng sản phẩm này chưa? Dưới đây là tất cả những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này.

1. Lịch sử hình thành của nệm cao su non

Tên chuẩn của loại nệm này theo tiếng anh là Memory Foam. Đúng với cái tên của nó, vật liệu cấu tạo của đệm còn được biết đến như một loại vật liệu nhớ. Giả sử khi bạn ấn tay lên bề mặt sản phẩm, nệm có thể in nguyên hình bàn tay của bạn trong khoảng 10 giây trước khi trở về hình dáng ban đầu.

Nệm cao su non là gì?
Nệm cao su non có tốt không?

Có lẽ ít ai biết rằng, vật liệu sử dụng để ứng dụng trong công nghệ chế tạo nệm này được phát hiện bởi Nasa. Người ta vẫn hay biết đến Nasa như một trụ sở nghiên cứu khoa học không gian hàng đầu của Hoa Kỳ. Nhưng bạn không nghe nhầm đâu, chằng phải nghiên cứu gì cao siêu tầm vũ trụ cả.

Chính Nasa đã ứng dụng vật liệu nhớ này rất thành công trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và từ đó nệm cao su được nghiên cứu và cho ra đời. Vậy về cấu tạo của chiếc nệm này có gì đặc biệt.

Nệm cao su non là gì?
Vật liệu PU được ứng dụng rất thành công trong công nghiệp làm nệm

Thực chất cao su non là một loại cao su tổng hợp giữa hai loại cao su mút và hoạt tính. Sau khi trộn hai thành phần chính này với nhau, chúng được bổ sung rất nhiều chất phụ gia, định hình trước khi hình thành sản phẩm cuối cùng. Nhìn chung về cơ chế hình thành cho thấy chúng tương tự như một số loại cao su nhân tạo khác.

2. Cao su non có phải cao su thiên nhiên không?

Thực chất không thể sản xuất nệm từ cao su non vì đơn giản nhựa cao su chằng thể thu hoạch khi còn non. Dựa vào tên gọi này mà nhiều người làm ăn bất chính đã khai báo sai về thành phần, cấu tạo sản phẩm để thu lợi nhuận cao. Cao su non chỉ là tên gọi được sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Nệm cao su non là gì?
Nệm cao su non không có nguồn gốc tự nhiên

Tuy không có nguồn gốc thiên nhiên nhưng nệm sản xuất từ cao su non luôn đảm bảo về chất lượng. Ngoài ưu điểm về độ đàn hồi và nâng đỡ, nệm cao su này nổi tiếng về độ nhẹ cũng như giá thành rẻ.

Công ty cung cấp nệm cao su non uy tín nhất hiện nay là công ty nệm Toàn Thắng. Mọi sản phẩm, thông tin chi tiết, giá cả đều có ở đường link sau: https://khonemtoanthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *