Nệm cao su có mấy loại và cách phân biệt!

Cao su là chất liệu tuyệt vời để sản xuất các sản phẩm gối, nệm, salon… Trong đó nệm là phổ biến nhất. Ngày nay ngoài cao su tự nhiên, con người đã phát minh ra những loại cao su nhân tạo có khả năng đàn hồi tốt không kém. Vậy nệm cao su có mấy loại phổ biến nhất. Ưu nhược điểm của những dòng sản phẩm này là như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

1.  Hiện nay nệm cao su có mấy loại

Để phân loại các dòng sản phẩm nệm thì có rất nhiều các loại mẫu mã đa dạng khác nhau. Nhưng chỉ nệm cao su không thôi chúng ta có thể phân chia thành hai loại phổ biến nhất. Đó là nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su non.

Lưu ý rằng nệm cao su non không có thành phần cao su tự nhiên. Mà đây là sản phẩm sử dụng chất liệu PU foam. PU foam là chất liệu lần đầu được Nasa phát hiện ra. Nó có ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề về may mặc. Foam được coi như vật liệu thay thế cao su tự nhiên hay còn được gọi với cái tên cao su nhân tạo.

Nệm cao su có mấy loại
có mấy loại nệm cao su trên thị trường

Cao su non chỉ là tên gọi phổ biến của PU foam ở Việt Nam. Nếu tìm hiểu quá trình khai thác nhựa cao su một chút bạn sẽ biết rằng cao su không thể khai thác khi còn non được. Vì vậy cái tên này không phản ánh được vật liệu hình thành lên nó.

2.  Phân biệt nệm cao su non và cao su thiên nhiên

Đặc tính đàn hồi

Nhìn chung dù được chế tạo từ bất cứ nguyên liệu nào đi chăng nữa, một sản phẩm được coi là nệm phải có tính đàn hồi. Vì thế chúng ta có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt hai loại kể trên. Nệm cao su thiên nhiên ắt phải có tính đàn hồi tốt hơn nếu đúng là sản phẩm chính hãng.

Nệm cao su có mấy loại 2
Tính đàn hồi của nệm cao su

Nhưng  nệm cao su non còn có đặc tính nhớ đặc trưng. Thay vì ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu sau khi thôi tác động lực, nệm cao su non sẽ lưu hình dáng vật thể đè lên nó trong vòng từ 4-10 giây tùy từng trường hợp.

Hình dáng bên ngoài

Nếu xét đến hình dáng bên ngoài, đa phần nệm cao su non có màu sáng hơn nệm cao su thiên nhiên. Trên bề mặt của cao su non được bố trí rất nhiều những lỗ thoát khí. Những lỗ này có nhiệm vụ kháng khuẩn, khử bụi, giảm kích thước nệm…

Về giá thành

Nệm cao su thiên nhiên được làm 100% từ những vật liệu hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên. Có lẽ bởi vậy mà chúng có giá tiền đắt hơn những sản phẩm nệm cao su non.

Trên đây là phần trình bày cho câu hỏi nệm cao su có mấy loại. Dựa vào những đặc điểm trên các bạn có thể tránh được lừa đảo khi đi mua hàng.

Nệm cao su có mấy loại vv3
Đưa ra lựa chọn tối ưu khi mua hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *