Có nên mua nệm cao su cho trẻ sơ sinh không?

Trẻ em là đối tượng có giấc ngủ kéo dài để đảm bảo quá trình hình thành và phát triển của trẻ. Chính vì lý do đó mà loại nệm tốt là điều quan trọng đối với trẻ. Chiếc nệm sẽ giúp nâng đỡ cơ thể bé trong quãng thời gian nằm ngủ và ngăn ngừa các nguy cơ mắc phải những chấn thương lưng hay cột sống, đảm bảo xương khớp bé luôn phát triển toàn diện, tránh bị cong vẹo.

Nệm cao su có tốt cho giấc ngủ của bé?
Nệm cao su có tốt cho giấc ngủ của bé?

Đặc biệt, trên thị trường hiện nay loại nệm cao su đang được ưa chuộng nhất và được sử dụng rộng rãi. Vậy có nên mua nệm cao su cho trẻ sơ sinh không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Có nên mua nệm cao su cho trẻ sơ sinh không?

Nệm cao su được làm hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên, mang lại độ đàn hồi lớn cũng như độ mềm lý tưởng dành cho bé. Nệm cao su còn là sản phẩm được WHO khuyến nghị nên sử dụng cho trẻ sơ sinh để bé có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bên cạnh đó, chất liệu cao su tự nhiên an toàn đối với làn da mỏng manh của bé, không gây kích ứng, mẩn đỏ. Trọng lượng đệm nhẹ và có về mặt thoáng khí tránh tích tụ vi khuẩn.

Độ đàn hồi tốt nên giúp bé có giấc ngủ ngon
Độ đàn hồi tốt nên giúp bé có giấc ngủ ngon

Tuy nhiên, chính vì được làm bằng cao su tự nhiên nên khi mới mua về, một số loại nệm cao su sẽ có mùi hương dịu nhẹ của chất liệu nhưng mùi hương này đã được xử lý và an toàn với trẻ. Sau một thời gian ngắn, mùi hương đó sẽ tự mất đi. Vì nệm cao su là sản phẩm khó vệ sinh nên bạn có thể lựa chọn loại nệm có vải bọc bên ngoài để dễ dàng tháo ra vệ sinh khi cần.

Nên chọn loại nệm cao su như thế nào cho bé?

nệm cao su cho trẻ sơ sinh3
Nệm và gối cao su cho bé
  • Cần kiểm tra mùi hương của nệm an toàn với trẻ.
  • Lựa chọn kích thước nệm phù hợp với trọng lượng và kích thước cơ thể của trẻ.
  • Chọn mua loại nệm cao su có độ đàn hồi chậm, tốt.
  • Dùng ga bọc nệm để có thể giữ vệ sinh cho nệm tối đa.

Ngoài ra, thương hiệu nệm cũng là yêu tố bạn không được bỏ qua. Cần lựa chọn sản phẩm nệm cao su cho trẻ tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chính sách bảo hành. Hãy đến với sản phẩm nệm Thắng Lợi để chọn mua loại nệm cao su chất lượng nhé.

Bạn có thể tìm hiểu: https://khonemthangloi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *