Lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống

Lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống
Loại nệm tốt giúp bảo vệ xương khớp và tinh thần sảng khoái

Nệm hay còn gọi là đệm. Đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho giường ngủ nhằm đem lại cảm giác thoải mái và thư thái cho người sử dụng mỗi khi thức giấc. Nhưng tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nệm khác nhau. Vậy phải  lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là loại nệm tốt cho cột sống?

Loại nệm tốt cho cột sống thường sẽ giúp cho người dùng có cột sống dẻo dai, tránh các bệnh về xương khớp hay đau lưng. Do đó, khi chọn một loại nệm tốt cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Không được chọn loại nệm quá cứng

Lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống1
Loại nệm cứng gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp

Các chứng đau lưng, ê ẩm mình mẩy đều do bạn phải trải qua giấc ngủ trên chiếc nệm quá cứng. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên tránh những loại nệm cứng để bảo vệ cột sống của bạn. Những tấm nệm cứng sẽ tạo ra lực cản rất lớn, không có khả năng nâng đỡ cơ thể và có thể dẫn đến cảm giác khó chịu khi ngủ.

Tránh lựa chọn những loại nệm quá mềm

Nệm tốt phải đáp ứng khả năng nâng đỡ cột sống và khung xương nên nếu bạn chọn những loại nệm quá mềm sẽ khiến bạn tì, ấn dễ bị gò bó.

Chọn nệm có kích thước phù hợp với trọng lượng và kích thước cơ thể

Kích thước và trọng lượng phù hợp là yếu tố rất quan trọng để lựa chọn đệm vì nếu trọng lượng cơ thể bạn vượt quá khả năng đàn hồi của nệm thì nệm đó sẽ không phù hợp để nâng đỡ cơ thể tốt.

Nên lựa chọn đệm có độ thoáng khí cao

Độ thoáng khí giúp cho cơ thể không bị bí khi nằm trên nệm đồng thời không tích tụ vi khuẩn, ẩm mốc mà còn giúp tinh thần thoải mái.

Chất liệu tốt tạo nên loại nệm tốt

Lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống2
Nệm cao su non tự nhiên có độ đàn hồi tốt

Cần phải lựa chọn loại nệm có chất liệu tốt, tránh pha tạp các phụ gia khác trong thành phần nệm để đảm bảo tính đàn hồi của nệm.

Những loại nệm nên sử dụng cho người hay đau lưng

  • Loại nệm lò xo
  • Loại nệm cao su
  • Loại nệm mút

Trên đây là cách lựa chọn nệm nào tốt cho cột sống. Hãy tìm mua nệm tại các cơ sở uy tín như Thắng Lợi để đảm bảo chất lượng nệm. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn chi tiết từng sản phẩm và cách bảo quản nệm tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *