Làm thế nào để lựa chọn nệm phù hợp với giường trẻ em?

Làm thế nào để lựa chọn nệm phù hợp với giường trẻ em là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh. Bởi họ tin rằng, một chiếc nệm tốt sẽ giúp bé có giấc ngủ sâu hơn, từ đó phát triển thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo vặt hữu ích liên quan đến vấn đề này.

Lựa chọn nệm ngủ phù hợp với kích thước giường?

Khác với những chiếc giường thông thường, giường trẻ em thường có kích thước nhỏ hơn và đa dạng hơn với nhiều mẫu mã khác nhau. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn nệm ngủ cho trẻ nhỏ là phải có kích thước phù hợp với kích thước của giường. Trong đó, các kích cỡ phổ biến của giường trẻ em thường bao gồm 4 loại như sau:

nệm phù hợp với giường trẻ em
Nệm cho giường cũi là loại nệm có kích thước nhỏ nhất
  • Giường cũi: là loại giường có kích cỡ nhỏ nhất, thường dùng cho trẻ sơ sinh. Kích thước nệm ngủ phù hợp với loại giường này thường là 60cm x 120cm
  • Giường cho bé mới biết đi: Loại giường này có kích thước rộng hơn một chút so với giường cũi. Chúng tương thích với các loại nệm có kích thước 70cm x 140cm.
  • Giường đơn: Giường đơn có kích thước 90cm x 190cm, phù hợp cho trẻ nhỏ sử dụng và dùng cho 1 người.
  • Giường tiêu chuẩn châu Âu: So với giường đơn, giường tiêu chuẩn châu Âu có kích thước nhỉnh hơn một chút, 90cm x 200cm hoặc 1m x 2m. Đây cũng là loại dùng cho 1 người sử dụng.

Ngoài ra, một số mẫu giường trẻ em khác đòi hỏi phải sử dụng các loại nệm có kích thước tùy chỉnh. Do vậy, bạn hãy tra cứu kích thước giường ngủ trước khi mua nệm, hoặc liên hệ với nhà sản xuất để đặt mua sản phẩm có kích thước phù hợp.

nệm phù hợp với giường trẻ em
Nệm cho giường có kích thước chuẩn châu Âu

Làm thế nào để lựa chọn nệm phù hợp với giường trẻ em?

Vậy, làm thế nào để lựa chọn nệm phù hợp với giường trẻ em? Để tìm được sản phẩm thích hợp, bạn cần lưu ý chọn lựa nệm tại các cơ sở bán hàng uy tín để mua được nệm chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe của bé. Bởi lẽ, đối với hầu hết các trẻ nhỏ, giường ngủ không chỉ là nơi để ngủ, mà còn là nơi các bé chơi đùa, leo trèo. Do đó, chúng đòi hỏi phải có độ bền cao hơn, ít bị hao mòn hơn. Đồng thời, những chiếc nệm này cũng phải có chất liệu mềm mại, không gây kích ứng cho da và an toàn cho sức khỏe của bé.

nệm phù hợp với giường trẻ em
Nệm ngủ có độ mềm phù hợp giúp trẻ có giấc ngủ tốt

Kết luận

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để lựa chọn nệm phù hợp với giường trẻ em?” là phải dựa trên tất cả các yếu tố về kích thước, chất liệu, độ đàn hồi, độ thoáng khí và độ bền của sản phẩm. Qua bài viết, hi vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích cho mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *