Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhỏ phong cách mới lạ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ, phòng ngủ có diện tích khiêm tốn đang là xu hướng được nhiều người để ý. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng ngủ nhỏ không bị tốn diện tích nhưng vẫn đẹp và hiện đại. Bài viết hôm nay sẽ cùng đưa ra những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhỏ đến với độc giả.

Thiết kế phòng ngủ với phong cách tối giản nhất

Do diện tích căn phòng nhỏ nên các bạn hãy giảm thiểu tối đa việc sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong căn phòng, hãy chỉ sử dụng những đồ nội thất cực kỳ cần thiết. Điều đó sẽ giúp mở rộng không gian căn phòng hơn.

thiết kế phòng ngủ nhỏ (2)
Sử dụng những món đồ nội thất cần thiết đối với những phòng ngủ nhỏ

Đặt giường ngủ ở vị trí góc tường

Đối với phòng ngủ nhỏ, để tối đa hóa diện tích mặt sàn, các bạn hãy lựa chọn vị trí góc tường để đặt giường ngủ, điều đó sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái hơn cho căn phòng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo những chiếc giường thông minh để có thể tối ưu hóa được nội thất trong căn phòng nhất.

thiết kế phòng ngủ nhỏ
Đặt giường ngủ ở vị trí góc tường

Sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế cho phòng ngủ

Đối với những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, hãy sử dụng những gam màu tươi sáng nhẹ nhàng để giúp căn phòng có chiều sâu hơn và tạo cảm giác rộng hơn. Việc sử dụng những gam màu nhẹ nhàng sẽ tạo ra cảm giác không gian lớn hơn, và có thể đem lại cảm giác thoải mái, vui tươi với căn phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm thảm có màu trung tính để căn phòng không bị mờ nhạt, tạo cảm giác lạnh lẽo.

thiết kế phòng ngủ nhỏ
Sử dụng gam màu sáng cho phòng ngủ nhỏ

Xem thêm: Nên Chọn Nệm Cao Su Và Nệm Lò Xo Cho Trẻ Em?

Sử dụng kệ gắn tường 

Hãy thêm kệ gắn tường vào trong nội thất của căn phòng để tiết kiệm được diện tích mặt sàn. Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại kệ gắn tường thông minh và đẹp, bạn có thể dùng kệ gắn tường để thay thế kệ sách, trang trí đồ nội thất, …

thiết kế phòng ngủ nhỏ (2)
Sử dụng những kệ gắn tường

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Hãy biết sử dụng những điểm nhấn hút mắt cho căn phòng của bạn. Đối với những căn phòng ngủ nhỏ, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là 1 phương pháp giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng một cách tự nhiên nhất mà không làm ảnh hưởng tới không gian trong căn phòng của bạn. Thêm đó còn giúp căn phòng cân bằng về ánh sáng, hài hòa hơn, tự nhiên hơn. Nên sử dụng cửa sổ lớn, có kích thước rộng, dễ dàng giúp đón gió và đón sáng. Một cách khác là bạn có thể sử dụng gương để tạo cảm giác mở rộng không gian và tăng được ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

thiết kế phòng ngủ nhỏ (2)
Sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Hy vọng với những kinh nghiệm mà khonemthangloi chia sẻ, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhỏ vừa đẹp mắt mà vẫn tối ưu được diện tích của căn phòng. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *