Kinh nghiệm lựa chọn nệm cho người cao tuổi

Tại sao cần phải biết kinh nghiệm lựa chọn nệm cho người cao tuổi? Bởi lẽ sức khỏe người già chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chất lượng giấc ngủ. Mà điều này lại phải biết cách chọn nệm thật thông minh. Do vậy nếu quan tâm đến sức khỏe hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.

1. Khả năng chăm sóc sức khỏe người già của nệm

Chất liệu nệm sẽ  ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người cao tuổi. Nếu nói đến chất liệu, hiện nay có rất nhiều loại nệm khác nhau. Có thể kể đến như: Nệm cao su thiên nhiên, nệm bông ép, nệm cao su non, nệm lò xo… Việc chọn làm sao cho phù hợp với người cao tuổi là điều tương đối đau đầu. Do đó cần phải có kinh nghiệm lựa chọn nệm cho người cao tuổi.

Vật liệu nệm phải không gây dị ứng đến da của người già. Da của người già thường nhạy cảm, bởi lẽ nhiều tế bào da chết đã không còn tái tạo lại do quá trình lão hóa. Cho nên cần hạn chế những thương tổn ngoài ra. Thực chất, điều này rất hiếm khi xảy ra. Nhưng đấy là đối với các sản phẩm nệm chính hãng.

Kinh nghiệm lựa chọn nệm cho người cao tuổi
khả năng hỗ trợ người già của đệm

Ngày nay tình trạng sản xuất nệm giả đang tràn lan trên thị trường Việt Nam. Để giảm giá thành sản xuất, các doanh nghiệp đạo đức kém đã dùng nhiều loại chất nhân tạo khác nhau. Không những làm giảm tuổi thọ sản phẩm mà còn có nguy cơ cao gây dị ứng khi sử dụng.

Một điều cần lưu ý nữa đó là chất liệu nệm còn ảnh hưởng đến khả năng nâng đỡ cơ thể. Bởi vì mỗi một chất liệu lại có độ đàn hồi khác nhau. Người cao tuổi rất dễ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là phần cột sống. Để tránh tình trạng này xảy ra hãy sử dụng loại nệm có độ cứng, độ đàn hồi phù hợp.

Tính phù hợp của mỗi người sẽ rất khác nhau. Phải biết rằng cứng quá hoặc mềm quá đều không tốt cho cột sống. Độ cứng phù hợp nhất cho nệm tốt nhất nên nằm trong khoảng từ 5-7.

2.          Hãy lưu ý đến độ dày, kích thước nệm

Người già thường bị suy yếu nhiều chức năng về thị giác, xương khớp, thận… Có rất nhiều nhóm người cao tuổi mắc triệu chứng tỉnh dậy giữa đêm. Vì thế cần phải lưu ý đến độ dày của nệm. Một chiếc nệm quá dày sẽ khiến cho việc di chuyển lên xuống gặp khó khăn hơn. Hãy chọn độ dày nệm vừa phải theo chiều cao giường nhà bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn nệm cho người cao tuổi1
Kích thước và độ dày của đệm

Bên cạnh đó còn là vấn đề về kích thước. Tất nhiên điều này vẫn phải phụ thuộc vào kích thước giường tuy nhiên nếu không phải thương hiệu nệm chính hãng sẽ có rất ít kích thước để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thương hiệu nệm Thắng Lợi, một trong những thương hiệu uy tín, chất lượng nhất thị trường Việt Nam.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn nệm cho người cao tuổi. Sử dụng một chiếc nệm êm ái, thoải mái sẽ góp phần cải thiện giấc ngủ, sức khỏe người già hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *