Kinh nghiệm lựa chọn nệm cao su cho bé

Các bé luôn là thành viên được nâng niu nhất trong mỗi gia đình bởi vậy các bậc phụ huynh luôn muốn mang đến cho các bé những thứ tốt nhất. Giấc ngủ ngon và sâu luôn là điều mà các bé luôn cần bởi trẻ sơ sinh dùng ½ thời gian trong ngày cho việc ngủ. Hãy cùng nệm Thắng Lợi chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nệm cao su cho bé trong bài viết dưới đây nhé!

Độ cứng của nệm cao su

Các bé có một đặc điểm là cột sống và các bộ phận xương khớp chưa được hình thành một cách chắc chắn, nhất là với các bé sơ sinh. Chính vì lý do này, bạn nên chú ý về độ cứng của nệm cao su mình chọn. 

Kinh nghiệm lựa chọn nệm cao su cho bé
Độ cứng của nệm cao su

Không nên chọn loại cứng quá, khiến bé cảm thấy đau người sau một thời gian nằm dài (sau khoảng 1 ngày). Ngược lại cũng không nên mềm quá, những loại nệm quá mềm thường khi nằm lâu sẽ bị lún, từ đó khiến việc định hình cột sống của bé gặp nhiều trở ngại. Nguy hiểm hơn nữa có thể khiến bé bị vẹo cột sống. Bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của nhân viên để chọn được loại nệm cao su có độ dày phù hợp nhất.

Khả năng thấm hút mồ hôi của nệm

Một chiếc nệm chất lượng là nệm đó phải đáp ứng được nhu cầu về sự thông thoáng và thấm hút mồ hôi tốt. Trẻ sơ sinh có thân nhiệt cao hơn người trưởng thành nên vào mùa hè bé rất dễ đổ mồ hôi, bạn nên chọn loại nệm cao su có thiết kế mặt nệm thoáng khí và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Vừa giúp bé thoải mái khi nằm mà về lâu dài không khiến nệm có mùi hôi.

Kinh nghiệm lựa chọn nệm cao su cho bé
Khả năng thấm hút mồ hôi của nệm

Lựa chọn kích thước nệm cao su

Các bé đang trong giai đoạn phát triển bất kể là bé sơ sinh hay đã biết đi, chiều cao của chúng tăng rất nhanh. Bạn không chỉ cần chọn nệm có kích thước phù hợp với giường của bé mà còn lựa chọn theo thời gian. Chỉ khoảng sau 6 tháng đến 1 năm chiều cao của bé đã khác hẳn, nếu như nệm quá nhỏ khiến bé cảm thấy không an tâm khi ngủ.

Để có thể đảm bảo được sự an toàn cũng như tiết kiệm về lâu dài, bạn nên mua hẳn nệm có kích thước cùng với giường lớn. Nếu như bé còn nhỏ thì bạn có thể chèn gối hai bên, khi bé lớn vẫn có thể sử dụng được mà không phải thay cả giường và nệm.

Có thể nói, việc lựa chọn nệm cao su cho bé còn dựa vào khả năng, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Hy vọng với 3 kinh nghiệm lựa chọn nệm cao su cho bé được chúng tôi chia sẻ trong bài trên bạn có thể chọn được loại nệm phù hợp. Chúc bạn và các bé luôn khỏe mạnh và có một giấc ngủ ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *