Khử mùi hôi trên nệm cao su như thế nào?

Nệm cao su là dòng nệm chất lượng tốt và đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất trên thị trường nệm bây giờ. Tuy nhiên điểm trừ lớn của loại nệm này là mùi cao su khá nồng khiến nhiều người phải đau đầu.

Vậy mùi cao su trên nệm bao nhiêu ngày mới tan hết? Khử mùi hôi trên nệm cao su như thế nào? Hãy cùng nệm Thắng Lợi tìm hiểu qua bài viết dưới ngắn gọn dưới đây nhé!

Khử mùi bằng phấn rôm

Như bạn đã biết, phấn rôm của trẻ em có tác dụng hút ẩm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, hương thơm của phấn rôm cũng có thể đẩy lùi được một số mùi hôi. Nếu như nệm cao su có mùi không quá nồng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phấn rôm để khử mùi theo các bước:

  • Bước 1: rắc một lớp mỏng lên toàn bộ bề mặt của nệm sao cho mỏng và trải đều nhất.
  • Bước 2: Dùng tay hoặc bông xoa đều trong vòng 15 phút và để phấn ngấm vào nệm trong khoảng 15 phút tiếp theo.
  • Dùng máy hút bụi hút hết toàn bộ phấn rôm trên nệm.
Khử mùi hôi trên nệm cao su như thế nào
Khử mùi bằng phấn rôm

Khử mùi bằng Baking Soda

Baking soda có khá nhiều tác dụng mà bạn không thể biết hết và một trong số đó chính là khử mùi hôi trên nệm cao su rất hiệu quả. Bạn sẽ thấy thao tác thực hiện rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao theo các bước như sau:

  • Bước 1: rắc một lớp baking soda lên nệm và dùng dụng cụ phù hợp tán đều baking soda lên bề mặt nệm.
  • Bước 2: Chờ khoảng 30 phút và hút sạch baking soda trên bề mặt nệm bạn sẽ thấy mùi cao su bớt đi rất nhiều.

Khử mùi bằng tinh dầu thơm

Khử mùi hôi trên nệm cao su như thế nào1
Khử mùi bằng tinh dầu thơm

Với những bạn sử dụng nệm cao su non thì bạn có thể khắc phục mùi nệm mới bằng tinh dầu thơm. Cách này không những giúp bạn loại bỏ được mùi cao su non và còn giúp chiếc nệm thơm hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn loại tinh dầu thơm bất kỳ mùi nào mà bạn yêu thích và thực hiện 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Xịt một lớp vừa đủ mỏng lên khắp bề mặt nệm. Để bước này dễ dàng và nhanh chóng hơn bạn có thể pha tinh dầu vào nước lọc và sử dụng bình xịt.
  • Cách 2: Nhỏ một vài giọt tinh dầu lên đĩa và sử dụng máy xông tinh dầu. Đặt máy xông ở gần nệm nhất có thể trong khoảng thời gian tùy thuộc vào độ nồng của mùi trên nệm.

Hy vọng với chia sẻ về cách khử mùi hôi trên nệm cao su như thế nào mà nệm Thắng Lợi chia sẻ, bạn và người thân có những trải nghiệm tốt hơn và tránh được mùi hôi khó chịu của nệm cao su. Chúc bạn và gia đình có được giấc ngủ ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *