Hướng dẫn chọn nệm tốt cho sức khỏe

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng và quyết định sức khỏe của mỗi người có thật sự tốt hay không. Nệm là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ ngon đó. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn chọn nệm sai. Để khắc phục tình trạng đó, nệm Thắng Lợi sẽ hướng dẫn chọn nệm tốt cho sức khỏe trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cơ thể

Mỗi một người đều có một đặc điểm cơ thể khác nhau mà điều này bạn phải tự tìm và nhớ những đặc điểm đó để chọn mua nệm mà không ai có thể tư vấn được. Bạn có thể lưu ý một số đặc điểm của cơ thể như sau:

  • Nhiệt độ cơ thể: nếu như bạn để ý thì có rất nhiều người thân nhiệt luôn nóng và cũng có người thân nhiệt lạnh. Điều này thể hiện rõ nhất trong quá trình ngủ. Với những bạn có thân nhiệt nóng thì nên chọn loại nệm thoáng mát để có thể giải tỏa được nhiệt độ cho cơ thể.
Hướng dẫn chọn nệm tốt cho sức khỏe
Đặc điểm của cơ thể
  • Sự nhạy cảm: có khá nhiều người gặp tình trạng dị ứng với chất liệu của nệm khi sử dụng, vì vậy bạn nên chú ý đến việc lựa chọn chất liệu nệm sao cho phù hợp nhất để tránh bị dị ứng.
  • Các bệnh về xương khớp và cột sống: nệm đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng nên dáng cột sống, nên với những bạn bị các bệnh về xương khớp hoặc cột sống nên chọn chất liệu nệm chất lượng để giảm thiểu bệnh.

Tư thế nằm khi ngủ

Cũng như đặc điểm của cơ thể, mỗi người có một tư thế nằm quen thuộc khác nhau được chia ra làm nằm úp, nằm ngửa, nằm nghiêng. Mỗi tư thế nằm này lại phù hợp với chất liệu nệm khác nhau cụ thể như:

  • Nằm nghiêng: với những bạn hay nằm nghiêng thì nên chọn nệm có chất liệu mềm mại vừa đủ và có độ đàn hồi tốt như chất liệu nệm cao su non hoặc cao su thiên nhiên để sử dụng.
Hướng dẫn chọn nệm tốt cho sức khỏe1
Tư thế nằm khi ngủ
  • Nằm ngửa: số lượng người có thói quen nằm ngửa chiếm đến hơn 60%. Với những bạn này trọng lượng cơ thể phân tán đều nên có thể nằm được nhiều chất liệu nệm khác nhau.
  • Nằm úp: có khá ít người nằm úp khi ngủ bởi tư thế này gây cảm giác tức ngực nhưng với những bạn nằm úp khi ngủ thì nên chọn nệm có chất liệu cứng cáp hơn để có thể định hình được cột sống bởi khi nằm sấp phần hông và xương chậu thấp hơn vai. Bạn có thể tham khảo chất liệu nệm lò xo trên thị trường.

Nhìn chung, để lựa chọn được nệm phù hợp còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, hy vọng với hai yếu tố chính mà chúng tôi chia sẻ trong hướng dẫn chọn nệm tốt cho sức khỏe của các chuyên gia hàng đầu, bạn có thể chọn được cho mình và gia đình loại nệm phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *