Site icon Kho Nệm Thắng Lợi – Nệm Cao Su Thắng Lợi – Công Ty Nệm Thắng Lợi

Gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh có thực sự cần thiết?

Nếu như bạn đã từng chăm trẻ sơ sinh thì chắc chắn rằng bạn đã biết đến tình trạng ứ sữa, trào sữa của bé sau khi ăn no xong. Để giảm thiểu tình trạng đó và giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc cho bé ăn, gối chống trào ngược đã được tung ra thị trường. Vậy gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh là gì? Loại gối này có thật sự cần thiết không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngắn gọn dưới đây nhé!

Gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh là gì?

Gối chống trào ngược là loại gối có thiết kế đặc biệt, thay vì để gối đầu thì em bé có thể nằm gọn vào trong gối. Gối có thiết kế sao cho bé có cảm giác thoải mái nhất để tránh tình trạng trào ngược sữa ra ngoài nhờ có góc nghiêng phù hợp để nâng đầu bé.

Gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh là gì?

Ngoài ra, với sự an toàn và thoải mái đó, em bé hoàn toàn có thể nằm ngủ ở trên gối mà cha mẹ không cần lo bé sẽ bị ngã hay lăn. Gối có thiết kế góc 15 độ là độ hoàn hảo để có thể giúp bé giảm tình trạng trào ngược.

Để lựa chọn được loại gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm đến từ các hãng như: Linder Swiss, New Zeal kids, Summer, Babieskey, BabyMoov

Gối chống trào ngược có thật sự cần thiết?

Nghe đến tác dụng của gối thì nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng chiếc gối này không cần thiết bởi họ có thể vỗ ợ cho bé. Trên thực tế, sau khi vỗ ợ bé vẫn có thể gặp tình trạng ọc sữa, trào ngược bất cứ khi nào. Để biết gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh có thật sự cần thiết hãy không chúng ta hãy cùng điểm qua 3 lợi ích sau đây:

Hạn chế tình trạng trào ngược

Đây là lợi ích cơ bản nhất của chiếc gối chống trào ngược. Với thiết kế phần đầu được nâng cao hơn, phần sữa trong cơ thể bé dễ dàng đi qua những bộ phận trong cơ thể và hấp thụ tốt hơn. Điều tối kỵ sau khi cho bé ăn xong là đặt bé nằm.

Vì vậy, bạn nên vỗ ợ cho bé cảm thấy nhẹ người hơn, sau đó, đặt bé vào gối, đóng đai lại và cho bé nằm chơi trong đó. Vừa giúp bé tránh được tình trạng trào ngược mà bạn có thể rảnh tay làm việc khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các bé tự chơi khi còn là sơ sinh, không quấn trong vòng tay mẹ thì các bé ngoan hơn và có tính độc lập rất cao khi lớn lên.

Giúp cho mẹ bầu dễ dàng hơn trong quá trình cho bé bú

Giúp cho mẹ bầu dễ dàng hơn trong quá trình cho bé bú

Khi cho bé bú, hầu hết những mẹ bầu đều đặt bé trong hai tư thế là bế ngang hoặc cho bé nằm và cúi thấp người. Tuy nhiên, những tư thế này đều khá mỏi tay và lưng cho mẹ bầu bởi cần giữ vững tư thế này trong một thời gian nhất định.

Thay vì phải giữ lâu như vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt bé vào trong gối và để gối lên đùi, phần gối cao hơn vừa đúng bằng khoảng cách mà bạn cần. Khi đó, bạn có thể thoải mái hơn mà cũng thoáng hơn cho cả mẹ và bé vào mùa hè.

Xem thêm: Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Chung Với Bố Mẹ Và Con tại https://khonemthangloi.com/y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-chung-voi-bo-me-va-con/

Giúp mẹ bầu lần đầu cho con bú

Với những mẹ bầu mới sinh lần đầu sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những động tác hay thói quen để chăm con, cho bé bú cũng là một ví dụ. Thay vì cứ phải lóng ngóng xem bế bé như thế nào, điều này khiến các bé khá khó chịu khi bị xoay trái xoay phải; bạn có đặt bé vào gối và để lên đùi. Khi đó bạn sẽ thấy bé nằm thoải mái hơn, bạn vừa tránh tình trạng mỏi tay và dễ dàng cho bé bú.

Giúp mẹ bầu lần đầu cho con bú

Hơn nữa, sau khi cho bé ăn xong bé có thể nằm luôn ở gối để nghỉ ngơi thay vì đặt lên đặt xuống càng khiến bé dễ bị trào ngược, ọc sữa sau khi ăn. Một mẹo nhỏ cho bé có thể tự chơi là bạn kết hợp với một chiếc giá treo đồ chơi, khi bé nằm trong gối và ngắm nhìn đồ chơi thì bé sẽ cảm thấy đỡ buồn chán hơn.

Có thể nói, gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh là một vật dụng hết sức cần thiết không chỉ cho bé mà còn cho cả mẹ nói riêng và người trông bé nói chung. Hy vọng qua bài viết trên của Nệm thắng lợi bạn có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của gối và sắm ngay cho bé nhà mình một chiếc nhé!

Exit mobile version