Công dụng của nệm cao su hoạt tính

Than hoạt tính là dạng nguyên liệu phổ biến trong ngành công nghiệp với nhiều ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, làm đẹp, cơ khí,…

Trong đó, ngày nay than hoạt tính cũng đã góp mặt trong ngành sản xuất nệm khi kết hợp cùng với nệm cao su. Vậy nệm cao su hoạt tính là gì?

Công dụng của nệm cao su hoạt tính như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Vậy nệm cao su hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là nguyên vật liệu cấu thành từ các chất liệu chứa hàm lượng cacbon cao có trong than, vỏ dừa, than bùn, gỗ hay than non. Hỗn hợp này sẽ được nung trong nhiệt độ hơi nước từ 900-1000 độ C để tạo ra khối cacbon có cấu trúc mao mạch lớn, làm gia tăng đặc tính của than hoạt tính cho sản xuất.

Than hoạt tính hay còn gọi là Activated Carbon được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên cho nên nó được rất nhiều người tin dùng cũng như ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Công dụng của nệm cao su hoạt tính
Vậy nệm cao su hoạt tính là gì?

Công dụng của nệm cao su hoạt tính

Nói đến công dụng của nệm cao su hoạt tính, có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ bởi những ưu điểm vượt trội mà đệm đem lại.

Khử độc, khử vi khuẩn

Than hoạt tính có các đặc điểm của cacbon đóng vai trò như chắt lọc mọi cặn bẩn, các chất độc hại. Khi được ứng dụng vào sản xuất trong ngành công nghiệp nệm, nệm cao su hoạt tính có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn cao, đảm bảo môi trường ngủ trong lành nhất cho gia đình bạn.

Công dụng của nệm cao su hoạt tính1
Nệm cao su hoạt tính giúp khử khuẩn

Khử mọi mùi hôi

Nhờ vào đặc tính vượt trội của than tre, nệm cao su than hoạt tính có tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả, giúp cho bề mặt hấp thụ khí tốt hơn, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu hay lo lắng về sức khỏe gia đình mình khi sử dụng loại đệm này.

Giúp kháng cháy

Nệm cao su hoạt tính không chỉ có tính năng kháng khuẩn, khử mùi tối ưu mà còn giúp làm chậm quá trình cháy và lan rộng xung quanh, bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu sử dụng lâu dài.

Công dụng của nệm cao su hoạt tính2
Tính năng vượt trội của nệm cao su hoạt tính

Đàn hồi cao và thoáng khí

Với sự kết hợp độc đáo giữa cao su và than hoạt tính khiến cho nệm được nhân đôi sự thông thoáng so với các loại đệm khác. Hơn nữa, tính đàn hồi của cao su cũng được gia tăng, giúp tuần hoàn máu và phát triển khung xương tối ưu nhất.

Đó là toàn bộ nội dung chúng tôi muốn chia sẻ về công dụng của nệm cao su hoạt tính. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên thực sự hữu ích và giúp bạn lựa chọn được loại đệm phù hợp nhất cho gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *