Chọn nệm theo từng độ tuổi sao cho phù hợp nhất

Giấc ngủ hàng ngày là một trong những vấn đề mà bất kể ai cũng quan tâm bởi bạn chỉ cần mất ngủ một đêm cơ thể đã có biến chuyển. Để có được giấc ngủ ngon và sâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng giường ngủ nói chung và nệm nói riêng là yếu tố trực tiếp. Hãy cùng nệm Thắng Lợi tìm hiểu về cách chọn nệm theo từng độ tuổi sao cho phù hợp nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn nệm cho trẻ em

Trẻ em được chia ra làm rất nhiều độ tuổi khác nhau bởi đây là thời kỳ các bé ở độ tuổi phát triển. Với các bé khoảng 5 tuổi trở lên thì các bé đã biết cách làm thế nào để mình có thể ngủ một cách thoải mái nhất và cũng là độ tuổi dễ ngủ nhất.

Chọn nệm theo từng độ tuổi sao cho phù hợp nhất
Chọn nệm cho trẻ em

Nhỏ hơn chút là độ tuổi từ 4 tuổi trở xuống, đặc biệt là sơ sinh bởi các bé khá nhạy cảm. Bạn nên chọn loại nệm cao su hoặc nệm bông ép các dòng mềm vừa phải bởi bé vẫn chưa hình thành được khung xương cố định, cứng quá khó ngủ mà mềm quá dễ lún.

Chọn nệm cho độ tuổi thiếu niên

Ở độ tuổi này chọn nệm khá dễ bởi các bạn đã hình thành khung xương mà cũng dễ tính về vấn đề nệm ngủ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn nệm có kích thước phù hợp với chiều cao và độ dày của nệm phải tỉ lệ thuận với cân nặng của người sử dụng.

Theo khảo sát, ở độ tuổi thiếu niên bạn có thể lựa chọn các loại nệm có độ dày khoảng 15cm đến 30cm và có độ cứng phù hợp.

Chọn nệm cho độ tuổi trung niên

Đây là độ tuổi đã bước vào giai đoạn khó ngủ, việc bạn cần làm là lựa chọn loại nệm có chất lượng tốt bởi giấc ngủ tốt giúp họ tập trung tinh thần làm việc rất nhiều.

Để tránh những trạng thái mất ngủ, khó ngủ, bạn nên lựa chọn loại nệm có độ cứng sao cho không ảnh hưởng đến cột sống khi nằm một thời gian dài. Bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn loại nệm có những chức năng nâng đỡ cột sống và độ đàn hồi tốt như các dòng nệm cao su để mang lại giấc ngủ tốt. 

Chọn nệm cho độ tuổi cao niên

Chọn nệm theo từng độ tuổi sao cho phù hợp nhất
Chọn nệm cho độ tuổi cao niên

Nếu như bạn không biết, ở độ tuổi này, người già ngủ khá ít và giấc ngủ có thể rất dễ bị mất đi nếu như có tác động dù rất nhỏ. Bạn nên chú ý vào chất lượng khi chọn nệm cho người cao niên như các dòng nệm cao su 100% thiên nhiên, nệm bông ép,… Ngoài ra, nên chọn những loại nệm có độ dày vừa phải khoảng 10cm là phù hợp nhất.

Hy vọng với những cách chọn nệm theo từng độ tuổi sao cho phù hợp nhất, bạn có thể chọn được loại nệm ưng ý với mình và gia đình. Nệm Thắng Lợi chúc bạn luôn có được giấc ngủ trọn vẹn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *