Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non

Phân biệt thật giả sản phẩm luôn khiến người tiêu dùng đau đầu. Làm sao để giải quyết tình trạng này? Chúng tôi xin gửi đến khách hàng cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả qua bài viết sau đây.

1.  Đặc tính của nệm cao su non

Để có thể phân biệt giữa nệm thật và giả, đầu tiên chúng ta cần phải biết những đặc tính nổi trội của một chiếc nệm thật.

Nệm cao su non có khả năng biến dạng theo trọng lượng, hình dáng người nằm. Cùng với đó là khả năng nâng đỡ tuyệt đối. Hãy hình dung kết cấu của chiếc nệm cao su như một mặt phẳng chứa hàng nghìn lỗ thông hơi. Hình ảnh này gần giống một chiếc tổ ong.

1 Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non Kho Nệm Thắng Lợi - Nệm Cao Su Thắng Lợi - Công Ty Nệm Thắng Lợi
Đặc điểm của nệm cao su non

Khi có tác động lực từ phía người nằm, những chiếc lỗ thông hơi này ngay lập tức thoát khí khiến đệm xẹp xuống. Lúc không sử dụng nữa, dựa theo lý thuyết vật lý về áp suất, không khí sẽ di chuyển từ nơi có khí áp cao về nơi có khí áp thấp.

Do có sự chênh lệch áp suất này, không khí lại được lấp đầy vào trong khiến nệm phồng trở lại.

Cũng nhờ công năng trên, khi không khí đi ra ngoài cũng mang theo bụi bẩn và nấm mốc. Do đó bạn có thể dễ dàng vệ sinh khô chứ không cần thiết phải giặt ướt phần ruột đệm trừ khi bị dính chất bẩn lỏng. Chú ý tuyệt đối không được giặt bằng máy hay sấy nhiệt có thể làm hỏng kết cấu của nệm.

Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả
Ưu điểm vượt trội của nệm cao su non

Cao su tự nhiên thưởng bị mủn sau một thời gian tiếp xúc không khí bên ngoài. Tuy nhiên nhược điểm này hoàn toàn được khắc phục ở nệm cao su non. Nệm cao su non tuyệt đối không bị mục, kể cả trường hợp bị đồ vật sắc nhọn đâm thủng.

2.  Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả

Như phân tích ở trên, cao su non thường có tính dẻo, đàn hồi cực tốt. Khi ta ấn tay xuống thường chỉ lún nhẹ tùy theo lực ấn của tay. Trên hết, bề mặt cao su nệm vô cùng đẹp, bóng. Cách phân biệt đơn giản nhất dựa trên khả năng “nhớ” hay còn gọi là lưu lại dấu vết vật thể mỗi lần bị tác động.

Để biết rằng nệm mình sử dụng chất liệu cao su tốt hay đểu, bạn chỉ cần ấn nhẹ tay lên bề mặt của nó. Nếu thấy bề mặt đệm trở lại trạng thái bình thường sau 3-4 giây thì đấy là cao su chất lượng.

Chúng ta đã phân tích đặc tính lỗ thông hơi ở phía trên, do vậy nệm cần một khoảng thời gian để bơm khí vào. Những cao su có chất lượng kém hơn thường cứng và hồi lại rất nhanh.

Cách đơn giản nhất để phân biệt nệm cao su non thật hay giả
Cách phân biệt nệm thật hay giả

Qua bài viết trên của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã có những cách đơn giản nhất để có thể phân biệt nệm cao su. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *