Bật mí 3 cách khử mùi nệm cao su tại nhà

Hiện nay, nệm cao su không còn là sản phẩm nội thất quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại thì việc khử mùi nệm thường xuyên khiến người e ngại. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 3 cách khử mùi nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả để các bạn có thể tham khảo.

Bật mí 3 cách khử mùi nệm cao su tại nhà

Cách 1. Khử mùi nệm cao su bằng phấn rôm

    Đối với phương pháp khử mùi bằng phấn rôm, bạn nên chọn loại hạt phấn mịn, nhỏ để tăng khả năng bám dính. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, khử mùi hiệu quả đồng thời ngăn chặn không cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Do đó, phấn rôm được xem là một trong những cách khử mùi nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả nhất.

cách khử mùi nệm cao su
Phấn rôm là một trong những phương pháp khử mùi nệm cao su hiệu quả

Thao tác thực hiện:

    Rắc một lượng phấn rôm vừa phải lên bề mặt nệm cao su, lưu ý rải mỏng lớp phấn sao cho nó bao phủ được toàn bộ bề mặt. Dùng bông tán phấn chà đều lên bề mặt nệm khoảng 15 phút và đợi phấn thấm đều vào nệm thêm 15 phút nữa.

Sau đó, sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc khăn khô để làm sạch lượng phấn rôm còn thừa trên bề mặt nệm cao su.

Cách 2. Khử mùi nệm cao su bằng baking soda

cách khử mùi nệm cao su
Baking Soda được biết đến là nguyên liệu làm sạch, tẩy trắng và khử mùi cực hiệu quả

    Baking Soda không chỉ được biết đến là một trong những nguyên liệu làm bánh mà còn là nguyên liệu được áp dụng trong những phương pháp làm sạch. Trong đó, baking soda có khả năng khử mùi nệm cao su một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thao tác thực hiện:

    Tương tự như phấn rôm, bạn rắc một lượng vừa đủ baking soda lên bề mặt nệm cao su rồi dùng bông tán đều lớp phấn bao phủ bề mặt nệm. Đợi khoảng 30 phút rồi dùng khăn khô hoặc máy hút bụi cầm tay để làm sạch lớp bột baking soda còn sót lại trên nệm.

Cách 3. Khử mùi nệm cao su bằng tinh dầu thơm

    Tinh dầu có khả năng khuếch tán trong không khí với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, do đó việc sử dụng tinh dầu thơm để khử mùi nệm cao su là một phương pháp cực kỳ thông minh.

cách khử mùi nệm cao su (
Tinh dầu thơm giúp nệm cao su nhà bạn luôn thơm tho, sạch sẽ

Thao tác thực hiện:

    Nhỏ vài giọt tinh dầu thơm lên một chiếc đĩa nhỏ rồi đặt nó lên đèn xông tinh dầu. Chú ý, bạn nên để đèn xông tinh dầu gần đầu giường hơn để đảm bảo hương thơm lan tỏa đều để khử mùi hôi nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả hơn.

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm có dạng xịt rồi xịt trực tiếp tinh dầu lên nệm cao su. Lưu ý, nên xịt ở cả 4 góc nệm rồi dần dần xịt vào phần nệm giữa để mùi hương được lan tỏa đều. Sử dụng tinh dầu dạng bình xịt giúp hương thơm thẩm thấu nhanh và bám lâu hơn.

    Bài viết trên đã bật mí 3 cách khử mùi nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng thông tin mà nệm thắng lợi chia sẻ trên hữu ích với các bạn giúp các bạn xử lý mùi hôi nệm cao su một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *