6 tiêu chí đánh giá tổng quan chất lượng nệm cao su

Hiện nay, nệm cao su là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu cùng sản phẩm nệm cao su khiến cho người mua không biết nên lựa chọn loại nệm cao su như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Để giúp các bạn phân biệt, chúng tôi sẽ nêu ra 6 tiêu chí đánh giá tổng quan chất lượng nệm cao su.

chất lượng nệm cao su
Các tiêu chí đánh giá chất lượng đệm cao su?

1 Chất liệu sản xuất phải đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng

Để sản xuất ra nệm cao su thường có 2 loại chất liệu phổ biến là: Nệm cao su thiên nhiên, nệm cao su tổng hợp. Tuy nhiên, hai loại nệm này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Nệm cao su thiên nhiên: Đây là loại sản phẩm được sử dụng hoàn toàn bằng mủ của cây cao su mà không pha trộn thêm chất phụ gia. Sản phẩm có độ đàn hồi, độ bền cao. Tuy nhiên, sản phẩm dễ bị bào mòn khi tiếp xúc với xăng dầu và có trọng lượng lớn.

Nệm cao su tổng hợp: được làm từ chất liệu polyurethane được tái chế kết hợp cùng một số hợp chất để tạo độ cứng hơn cao su thiên nhiên. Sản phẩm có khả năng chịu lực, chịu nhiệt,và khắc phục nhược điểm bị bào mòn.

2. Xét về độ đàn hồi

Độ đàn hồi sẽ là tiêu chí thứ hai mà người tiêu dùng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Tiêu chí này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề cột sống hay trải nghiệm của người sử dụng. Sản phẩm phải có độ đàn hồi cao để có thể nâng đỡ cơ thể tốt.

3. Xét về độ thoáng khí

chất lượng nệm cao su
Bề mặt thoáng khí đem lại cảm giác thoải mái

Với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì độ thoáng khí của nệm rất cần thiết. Sản phẩm thoáng khí sẽ mang lại cảm giác mát mẻ khi nằm cũng như khả năng chống lại ẩm mốc, vi khuẩn.

4. Không có các thành phần có hại cho sức khỏe

Đây là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng quyết định lựa chọn sản phẩm nệm cao su tự nhiên hay nhân tạo. Nệm cao su thiên nhiên an toàn đối với da khi tiếp xúc. Bên cạnh đó, nệm còn có thể tự phân hủy khi hết hạn mà không gây hại với môi trường.

5. Độ bền của nệm cao su

Đối với loại nệm cao su thiên nhiên sẽ chịu được lực tốt hơn kèm theo độ bền cao giúp người dùng có cảm giác thoải mái.

6. Giá thành của nệm

Giá thành của nệm cao su thiên nhiên sẽ thường cao hơn loại nệm cao su tổng hợp. Do đó, tùy theo mục đích, sở thích, kích thước, người tiêu dùng có thể lựa chọn loại nệm cao su phù hợp.

chất lượng nệm cao su
Chất lượng đệm an toàn cho người sử dụng

 Hãy mua sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng nệm cao su. Nệm cao Su Thắng Lợi – cơ sở cung cấp và sản xuất nệm cao su chính hãng với kinh nghiệm hơn 15 năm trên thị trường sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *