4 tác dụng của nệm cao su hoạt tính

Nệm cao su hoạt tính có cấu thành từ than hoạt tính. Do vậy ngoài công năng vốn có của cao su, chúng còn mang những đặc điểm của loại than này. Tác dụng của nệm cao su hoạt tính là gì và loại đệm này nổi bật hơn các loại nệm khác ở điểm nào? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. Tìm hiểu sơ qua về than hoạt tính

Than hoạt tính là loại than được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Trung bình nhiệt lượng để hoạt hóa than có thể nên đến 1000 độ C. Than này được cấu tạo từ những nguyên liệu có hàm lượng cacbon nhiều. Đa số lấy từ gỗ, than bùn, gỗ, than non, vỏ dừa…

Tác dụng của nệm cao su hoạt tính
Than hoạt tính là gì? 

Khác với các loại than khác, than hoạt tính được làm từ những vật liệu thiên nhiên nên vô cùng an toàn. Cũng chính vì lý do đó mà chúng được sử dụng cực kỳ phổ biến trong nhiều ngành nghề. Hiện tại người ta đã khai thác được sáu lĩnh vực để ứng dụng bao gồm:

  • Chế biến thành gel trong kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng.
  • Sử dụng như một bộ phận của máy lọc nước, góp phần lọc sạch nước.
  • Thành phần ở nhiều sản phẩm làm đẹp, điển hình là các loại kem dưỡng da.
  • Than cũng có thể làm thuốc, hỗ trợ đường ruột, tiêu hóa.
  • Chế tạo đầu lọc trong công nghiệp chế biến thuốc lá. Làm giảm bớt khí độc trong thuốc.
  • Được sử dụng để chế biến, nấu nướng thực phẩm.

2. Tác dụng của nệm cao su hoạt tính là gì?

Tác dụng của nệm cao su hoạt tính
Tác dụng của nệm cao su hoạt tính 

Về cơ bản nệm cao su hoạt tính mang đầy đủ tính năng của một chiếc nệm thông thường. Cụ thể là tính năng đàn hồi, phục hồi nguyên dạng của nệm một cách nhanh chóng. Êm ái, thoải mái, không mang lại khó chịu về cử động cho người nằm. Ngoài ra vì ruột cao su được trộn lẫn với than hoạt tính mà nó còn 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Khử độc, vi khuẩn: Tính năng này giống tính năng của than hoạt tính. Do đặc điểm của cacbon giúp lọc sạch cặn bẩn. Khi được sản xuất công nghiệp nệm than hoạt tính còn có khả năng chống vi khuẩn cao. Đem lại không gian sạch cho người dùng.
  • Khử mùi hôi: Nguyên liệu của than hoạt tính là tre nứa, vỏ dừa và nhiều loại khác. Do vậy, chúng hấp thụ khí và khử mùi hiệu quả.
  • Kháng cháy: Kháng cháy không phải là khả năng chống cháy. Nhờ sự tiến bộ trong công nghiệp sản xuất nệm, thêm vào các chất phụ gia. Nệm than hoạt tính làm chậm quá trình diễn ra sự cháy. Đảm bảo quá trình sử dụng an toàn hơn.
  • Thoáng khí: Ruột trong của nệm có cấu trúc hàng triệu lỗ xốp nhỏ mang điện tích âm. Khiến nó kết dính những hạt bụi, bẩn mang điện tích dương trong không khí, chất ẩm. Từ đó giúp không khí thông thoáng hơn.
Tác dụng của nệm cao su hoạt tính
Nệm than hoạt tính được sử dụng rộng rãi

 

Nệm cao su than hoạt tính có rất nhiều công năng tuyệt vời. Ở trên chỉ nêu nên 4 ưu điểm vượt trội cơ bản. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này vui lòng truy cập website: https://khonemthangloi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *