3 Bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc mà bạn nên biết

Một người trung bình mỗi ngày phải cần đến ít nhất 8 tiếng dành cho việc ngủ. Đối với trẻ em thì thời gian có thể tăng lên 9-10 tiếng. Hiện nay có tương đối nhiều người mắc triệu chứng mất ngủ, khó ngủ. Bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết tình trạng này.

1.          Ngủ và thức dậy đúng giờ để hình thành một đồng hồ sinh học

Chúng ta thường hay có thói quen ngủ muộn, thức dậy muộn hơn vào những ngày nghỉ. Nhưng bạn không hề biết rằng điều đó ảnh hưởng rất nhiều đế đồng hồ sinh học của cơ thể. Điều này rất dễ gây ra bệnh mất ngủ, khó ngủ. Đơn giản bởi vì cơ thể bạn đã quen nghỉ ngơi trong một khung giờ nhất định. Giả sử ngủ vào 10 giờ tối sau đó thức giấc vào lúc 6 giờ sáng.

Khung giờ này được gọi là đồng hồ sinh học. Não bộ chúng ta hiểu rằng khoảng thời gian này dành cho nghỉ ngơi. Nếu ta ngủ hoặc thức dậy sai giờ, não của chúng ta sẽ không theo kịp thay đổi này. Thành ra đồng hồ sinh học bị rối loạn dẫn đến rất khó ngủ hoặc thức giấc trong tình trạng mệt mỏi. Cho nên hãy tập cách ngủ sớm và thức giấc đúng giờ thật đều đặn.

Bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc
Giữ thói quen đi ngủ, thức dậy đúng giờ một cách đều đặn

2.          Tạo dựng một thói quen trước khi ngủ

Nếu có một việc giúp bạn thư giãn trước khi ngủ thì có thể ta sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Việc này có thể là tắm nước nóng, tập thể dục nhẹ, ngâm chân… Nhiều người còn có thói quen đọc sách, nghe nhạc hoặc là thiền nằm trước khi ngủ. Tuy nhiên hãy chú ý một số điều sau đây.

Thứ nhất ta đang làm cơ thể cảm thấy thư giãn, bởi vậy hãy chọn công việc bạn yêu thích nhất. Thứ hai đừng chọn những việc quá sức như chơi thể thao, mà chỉ nên tập luyện nhẹ nhàng. Bởi vì đây là thời gian cuối ngày, cơ thể đang cạn dần năng lượng, làm việc quá sức thời gian này ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe.

Bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc 1
Thiền hoặc tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ, bạn đã thử chưa?

3.          Sử dụng gối và nệm thật êm ái

Gối và nệm ảnh hưởng rất nhiều đến việc ngủ có sâu hay không. Đơn cử như việc bạn sử dụng một chiếc đệm quá cứng hay quá mềm đều dẫn tới đau lưng, tỉnh giấc giữa đêm. Thậm chí độ cứng của nệm còn phải lựa chọn theo dáng nằm quen thuộc của mỗi người.

Một chiếc nệm tốt là có khả năng nâng đỡ cơ thể hoàn hảo. Độ cứng phù hợp. Đảm bảo thông thoáng khí, chống ẩm mốc. Tuyệt đối không được phát ra tiếng kêu trong quá trình sử dụng. Không gây bí bách, nóng nực. Vì vậy có thể nói đây là một trong những bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc.

Bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc 2
Nệm có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ

Trên đây tôi đã trình bày 3 bí quyết giúp ngủ ngon và sâu giấc. Nệm thực sự rất quan trọng, bởi lẽ nó gắn liền với quá trình ngủ của chúng ta. Để được tư vấn cách chọn nệm để nâng cao chất lượng giấc ngủ, hãy truy cập website của kho nệm Thắng Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *